strawberry (స్ట్రాబెర్రీ) advantages and disadvantages in Telugu
స్ట్రాబెర్రీ:
పోషకాలు:
స్ట్రాబెర్రీలు చూడటానికి ఆకర్షణీయంగా ఉండటమే కాకుండా చాల ఎక్కువ మోతాదులో పోషకాలు కలిగిఉండే పండ్లలో ఇది ఒకటి. స్ట్రాబెర్రీలలో విటమిన్ a,c ఇంకా విటమిన్ B6, B9, E&K ఉంటాయి. వీటిలో ఇంకా మెగ్నీషియం,క్యాల్షియం,ఐరన్,పాస్ఫరస్,అయోడిన్ ఉంటాయి.
లాభాలు:
- స్ట్రాబెర్రీలలో ఉండే ఫెనోలిక్ కంపౌండ్లు కాన్సర్ కణతిని తగ్గించడంలో తోడ్పడతాయి.ముక్యంగా రొమ్ము కాన్సర్ ను నయం చేయడంలో దోహదపడతాయి.
- రక్తంలో కొవ్వుశాతం తగ్గిస్తాయి. తద్వారా గుండె సమస్యలకు చెక్ పెట్టవచ్చు.
- దీనిలో అధిక మోతాదులో ఉండే ఫైబర్ పొట్ట దగ్గరి కొవ్వుని కరిగించి మంచి శరీర ఆకృతిని ఇస్తుంది.
- వీటిలో చాలా తక్కువగా ఉండే క్యాలోరిస్ డైట్ పాటించేవారికి చాలాబాగా ఉపయోగపడతాయి.
- బరువుని నియంత్రించే హార్మోన్ల పనితీరుని క్రమబద్దీకరించే ఎల్లాజిక్ యాసిడ్ స్ట్రాబెర్రీలలో ఉంటుంది.అందువల్ల బరువు నియంత్రణలో ఉండేలా చేస్తుంది.
- అజీర్ణ సమస్యలను తగ్గించి,గ్యాస్,మలబద్దకం,అసిడిటీ తదితర సమస్యల నుండి ఉపశమనం కలిగిస్తుంది.
- వీటిలో ఉండే ఆంథోసనియన్స్ ఆడిపోనెక్టిం అనే హార్మోన్ ను ఉత్పత్తి చేస్తాయి. ఇవి మన శరీర మెటాబాలిజమ్ నునియంత్రిస్తుంది.
- స్ట్రాబెర్రీలను రెగ్యులర్ గ తినడం వాళ్ళ ఏజింగ్ ప్రాసెస్ ను తగ్గించి యవ్వనంగా కనిపించేలా చేస్తుంది.
- కంటి ఆరోగ్యాన్ని మెరుగుపరుస్తుంది.
- గర్భిణీ స్త్రీలు వీటిని తగిన మోతాదులో తీసుకోవడం వల్ల పుట్టబోయే బిడ్డ కదృష్టి లోపాలు లేకుండా పుడతారు.
నష్టాలు:
- బెర్రీస్ లో బ్లాక్ బెర్రీస్ తిందగినవి కావు.
- గర్భిణీ స్త్రీలు వీటిని తగిన మోతాదులో మాత్రమే తీసుకోవాలి.
Comments
Post a Comment